Bài thuốc và phương pháp giúp da gà chọi săn chắc

Bất cứ ai đam mê gà chọi cũng luôn mong muốn chú thần kê của mình có da dày, đỏ rực và trông máu lửa hơn.

Bài thuốc và phương pháp giúp da gà chọi săn chắc

Bất cứ ai đam mê gà chọi cũng luôn mong muốn chú thần kê của mình có da dày, đỏ rực và trông máu lửa hơn. Không những thế những chú thần kê có lớp da dày sẽ rất khỏe mạnh, ít có vết thương về da sau khi chọi hơn hoặc lớp da bị tổn thương nhẹ hơn. Chính vì vậy các sư kê rất quan tâm tìm hiểu các cách làm cho da gà chọi dày. Sau đây là một số phương pháp hữu ích giúp cho da gà chọi dày mà sư kê có thể áp dụng chăm sóc cho những sư kê yêu quý của mình.

anh-ga-choi-dep-nhat-2016

1. Bài thuốc dân gian

Trong dân gian, các sư kê những người đam mê gà chọi thường truyền tai nhau những bài thuốc rất công hiệu trong cách giúp cho da gà dày, cứng, khó bị cựa của gà khác đâm thủng. Dưới đây là bài thuốc nam khá phổ biến gồm có : vỏ măng cụt (200g), vỏ cây bần (200g), gừng (100g), nghệ (100g), củ riềng (100g). Cho tất cả những nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Sau khi tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua. Lưu ý mỗi ngày tẩm một lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày, dai và săn chắc .

2. Phương pháp đặc biệt

Phương pháp này cũng khá đơn giản mà hiệu quả mang lại khá cao. Đó là lấy nồi đất, đựng ít nước tiểu pha với rượu thuốc, sau đó đem đun sôi, rồi lấy vải bọc ngải cứu và nghệ dằm nát, chấm nước tiểu thuốc, bóp sơ cho nước ấy ra bớt, rồi dùng túi ấy ép trên thương tích ở mình gà. Cách này sẽ làm cho gà mau lành những vết thương khi đá sau và vết thương hiện có, không những thế nó còn giúp da xương thêm cứng chắc.

3. Om Gà

Om gà là phương pháp đơn giản, hiệu quả cao và phổ biến mà các sư kê rất hay sử dụng. Các sư kê thường xuyên om gà đều đặn vào mỗi buổi sáng. Nước om được nấu từ chè xanh và ngải cứu pha thêm chút nghệ. Bởi vì nghệ rất dễ tìm và có đặc tính làm cho da săn dày và teo mỡ nên phương pháp này có kết quả nhanh lại dễ làm. Một chú ý nhỏ là gà non thì cho ít nghệ, gà già thì tăng nghệ lên. Lưu ý nếu dùng nhiều nghệ quá sẽ làm cho gà bị khô cứng mất linh hoạt.

4. Cho ăn đúng cách

Nuôi gà chọi khác hoàn toàn với nuôi gà thịt, nhất là khâu cho ăn để sao cho gà không có mỡ. Để gà không có mỡ, phải cho ăn theo cách riêng: gà cho ăn phải có chừng mực, mỗi ngày chỉ cho ăn 2 lần, đúng giờ giấc với một lượng thóc không thay đổi. Việc cho ăn này áp dụng từ tháng thứ 3 trở đi và gà cũng đã được nhốt riêng, có thể nuôi để đem đá chọi.

Bằng cách cho ăn có liều lượng nhưng không quá ít mà sư kê mới phát triển thể lực được. Nếu không cho ăn đúng cách thì một là gà mất sức, không phát triển bình thường, hoặc là gà sẽ thừa mỡ.

Hơn nữa thóc cho gà ăn phải là loại thóc tốt, chắc hạt, được đãi trong nước sạch, đem phơi khô sau đó mới cho gà ăn.Với cách cho ăn nghiêm ngặt như vậy nên việc nuôi gà chọi rất công phu, tỉ mỉ và gà chọi sau thời gian được chăm sóc, cho ăn, cộng với khâu tẩm ướp thuốc thì da thịt gà chọi săn chắc, dai, cựa thường khó mà đâm thủng.
Trên đây là những cách làm cho da gà chọi dày được chủ gà hay áp dụng nhằm mục đích chung là rèn cho gà có một thể lực tốt, bền bỉ, bộ lông mượt và dẻo, các đòn đánh chính xác, khả năng chịu đòn và giành chiến thắng.