Bạn đã biết cách xem ngày đá gà?

cách để chọn ngày đá gà chắc ăn chắc thắng theo 12 con giáp

Bạn đã biết cách xem ngày đá gà?

Xem ngày cưới, ngập trạch, xem ngày động thổ hồ hết những ngày cần thiết người ta thường lưu ý đến ngày tháng năm thậm chí là giờ quan trọng.

Đá gà là 1 môn nghệ thuật đc phần đông người tham gia & hứng thú. Vì thế, những trận đấu giữa những con gà còn được giới chơi gà dày công xem ngày để chúng nhập cuộc trận đấu. Vậy bạn đã biết cách xem ngày đá gà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Tại sao lại cần xem ngày để đá gà

Cũng như những việc quan trọng trong cuộc sống này, nhiều bạn họ say mê & tín vì vậy việc quyết định đưa ra một việc cần thiết sẽ dựa cách xem ngày đá gà.

cách xem ngày đá gà 1
Bạn đã biết cách xem ngày đá gà?

Chọi gà vẫn nên xem ngày để thi đấu. Tại sao lại như vậy? Với các người chơi gà chọi, họ coi mạng sống của con gà chiến đó rất quan trọng. Bởi thách đấu gà cũng là 1 môn nghệ thuật & đan xen cả vấn đề kinh tế của người chăn gà chọi, chơi gà chọi.

Vì thế, sẽ phụ thuộc những nhân tố về bạn dạng mệnh của sư kê, tức người nuôi dạy gà đá với Color của con gà chọi để chọn ngày đẹp để gà đi chọi đấu.

Xem đá gà trực tiếp

Xem ngày như thế nào

Cũng giống như con người, gà có màu lông gì sẽ tương ứng với mệnh của nó. Mệnh của gà chọi đc giới chơi chọi gà đặt và quy định. Chẳng hạn:

  • Gà mệnh Kim: Đó là các con gà có lông màu trắng, màu vàng.
  • Gà mệnh Thổ: Những con gà có màu đỏ & blue dương.
  • Gà mệnh Hỏa: Những con gà lông màu đen, nâu.
  • Gà mệnh Thủy: Là những con gà chọi màu xanh lá cây.

Dựa vào đó, sẽ kết hợp với thân chủ của gà quái vật có nghĩa là sư kê. Sư kê sẽ xem hợp ngày nào thì đi thách đấu ngày đó.

Những yếu tố căn bản để gà thách đấu thắng

Như đã nói, việc xem ngày đá gà chỉ là một phần quyết định vào việc thắng, thua trong cuộc đấu chọi gà. Nếu như chỉ xem ngày cho gà mãnh thú tham gia chọi đấu nhưng sư kê lại không luyện tập cho gà của mình, chắc chắn sẽ chẳng thể thắng cuộc được.

Vì thế, để các chú gà mãnh thú thi đấu một cách bài bản và dễ dàng dành thắng lợi, một mực các sư kê cần sẵn sàng trang bị những thế võ riêng khác biệt dành cho gà chọi.

Theo 12 con giáp
  • Sức khỏe của gà chọi: Yếu tố này vô cùng quan trọng. Dù xem ngày lành tháng tốt tới đâu, dù cho có các thế võ hiểm hách đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu gà bị ốm, ho hen, … gần ngày đi thách đấu thì sẽ sớm muộn bị thất bại. Hãy để mắt sức khỏe cho gà chú ý và chu đáo.
  • Thức ăn đặc biệt dành cho gà chọi: Nhiều người nghĩ rằng, cứ cho gà chọi ăn như gà thông thường. Điều này gây nhiều tranh luận trong giới chọi gà. Nhưng không hề đúng. Thức ăn dành cho gà chiến cần phải đc ưu tiên hơn, có khẩu phần khác biệt hơn mới có công sức để chọi đấu.
  • Trang bị một vài chân thực khỏe mạnh. Chân gà là một dụng cụ hữu ích nhất trong khi đá gà. Những miếng võ hiểm bắt nguồn từ chân gà mà ra. Vì thế, cần phải sẵn sàng những bình rượu nghệ để bóp, thoa cho nuôi gà hằng ngày. Nhất là sau Lúc chúng đã thi đấu dứt ở hiệp gần nhất.
  • Trang bị thế võ độc đáo, các thế chọi gà riêng biệt, lối chơi rất dị ấy không chỉ giúp cho gà dễ thắng lợi, mà còn khiến người xem thêm phần hứng thú và hưng phấn.