BÍ KÍP LÀM GÀ CHỌI MÁU CHIẾN CHO ANH EM TAY MỚI

Đối với những anh em có đam mê chọi gà thì luôn mong ước gà của mình phải khoẻ, phải mạnh và chiến thật sung

BÍ KÍP LÀM GÀ CHỌI MÁU CHIẾN CHO ANH EM TAY MỚI

Bên cạnh những người chơi gà chọi lâu năm thì những bí quyết để làm sao cho gà cưng của mình được trang bị sức khỏe tốt nhất thì đã không quá xa lạ nửa, nhưng với những anh em tay mới thì còn lân đận và hoang mang chưa biết định hướng biện pháp đào tạo gà chọi sao cho bài bản. Thì dưới đây em xin mang đến cho anh em những bí kíp đầy hữu ích để biến gà cưng của mình thành những chiến binh dũng mãnh nhất.

1_ Ông bà ta ngày xưa luôn có câu ”Có thực mới vực được đạo”, điều đầu tiên để đào tạo gà chọi thì bạn phải biết cách điều phối một chế độ dinh dưỡng thật sự hoàn hảo thì từ đó mới có một cơ thể sức khỏe khỏe mạnh để phù hợp với những bài tập sau này được:

Điều tiên quyết đầu tiên là đừng nghĩ gà ăn gì cũng được, càng nhiều càng khỏe, hãy dẹp bỏ suy nghĩ ấy đi và nên nhớ là tuyệt đối không cho gà của mình ăn uống những thứ linh tinhtràn lan không kiểm soát. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc (lúa, gạo, bắp), cho ăn lúa tẻ sẽ tốt hơnnhững thứ khác. Vì bắp có thành phần chất béo cao hơn lúa bên sẽ làm cho gà tích mỡ.

Bên cạnh đó thì anh em nên bổ sung các loại protein có trong rau, quả vào buổi trưa hoặc để chung vào các khẩu phần ăn khi cho gà ăn. Để biết gà của anh em có thật sự đã tiêu hóa hết số lượng thức ăn của bửa ăn trước chưa thì chúng ta hãy sờ tay vào bầu diềucủa gà thìta tsẽ biết là gà đã tiêu hóa hếthay chưa.

2_ Để có một cơ thể tốt thì chúng ta cũng phải cần cù tập thể dục, gym ... thì gà cũng vậy, chúng cũng phải có một chế độ tập luyện nghiêm ngặc để giảm mỡ, tăng cơ bên cạnh đó cũng trang bị sức bền thật dẻo dai để đánh bại đối thủ. Một trong những bài tập cơ bản nhất dành cho gà chọi là :

Bài tập cần thiếtcho một đôi chân khỏe bằng cách cho gà đeo chì:đừng nên nuôi gà chọi trong lồng quá lâu, phải thả ra ngoài để gà chọi di chuyển linh hoạt mục đích của hành động này là giúp các cơ càng thêm khỏe mạnh, một sức bền tốt để chọi trên nhiều trận chiến.

Ghi Nhớ: Anh em nên hết sức tập trung vào vấn đềphòng và điều trị bệnh cho gà chọi vàthường xuyên tập luyện cho gà đều đặn, không được hấp tấp hoặc số lần tập cho gà quálớn. Khi tập các bài tập nâng cao hoặc nặng nề thì phải làm các biện pháp tránh tổn thương cho gà như lấy vãi quấn quanh chân khi đeo chì.

đeo chì
đeo chì

Ngoài ra, phương pháp om, bópbằng rượu nghệđược đa số anh em sành nghề áp dụng rộng rãi giúp máu huyết của gà lưu thông tránh tình trạng tắc nghẽ nhưng biện pháp chỉ áp dụng đối với những con gà chọi khỏe. Riêngnhững con đang bệnh hoặc trạng thái mệt mỏi thì em khuyến khích anh em không nên áp dụng cách này,tốt nhất lànên bổ sung chất dinh dưỡng để gà lấy lại sức.

3_ Tập trung vào tập luyện vì nó quan trọng là thế, nhưng cách phòng tránh các loại bệnh cho gà cũng không kém phần thiết yếu. Nếu không quan trọng khâu này thì anh em sẽ lãnh nhận nhiều hậu quả khôn lường sẽ xảy đến với gà cưng của mình, dưới đây là một số phương pháp cơ bản và chủ yếu nhất trong việc phòng bệnh cho gà:

+Giám sát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm tại chuồng, lồng của gà. Xử lí các chất thải hữu cơ, vô cơ xung quanh đó, tiệt trùng tạo không khí trong lành thoải mái nhất. Ngoài ra còn phải chú ý vào độ ngập úng của chuồng, trại...Tránh tình trạng ẩm móc,âm u tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nẩy nở.

+Phải cho gà tiêm vacxin đúng thời hạn, đừng tiêm trễ vì sẽ dẫn đến hệ miễn dịch của gà suy yếu dễ tạo cơ hội cho các virus xâm nhập vào cơ thể gà

+Chế độ dinh dưỡng cũng một phần nào giúp gà chống chọi lại những căn bệnh ấy, bổ sung nhiều chất điện giải, protein, vitamin...gia tăng sức đề kháng cho gà của anh em.

Ngoài những biện pháp kể trên thì điều căn bản nhất mà người nuôi gà nên biết để gà chiến của bản thân có tốt hay không là việc bạn phải thật sự hiểu được con gà của mìnhcần gì, phải biết nó thích gì, ghét gì và điều phù hợp nhất với nó là gì. Kể từ đó bạn mới có thể tìm kiếm các cách tác động, định hướng để con gà luyện tập và trao dồi theo ý muốn của bản thân mình.