Cách Cắt Lông Gà Chọi Điêu Nghệ Có 1 không 2

Cắt lông gà chọi là cách giúp chiến kê của bạn đẹp và thoải mái hơn. 

Cách Cắt Lông Gà Chọi Điêu Nghệ Có 1 không 2

Cắt lông gà chọi là cách giúp chiến kê của bạn đẹp và thoải mái hơn.

Sư kê nào cũng muốn có những chú chiến kê của mình đẹp và khỏe. Một trong các cách làm cho chiến kê của mình nhìn bắt mắt là tỉa lông. Sau đây là một số cách cắt lông gà nòi đẳng cấp

Cắt tỉa lông ở đầu và cổ gà

cách cắt lông gà
cách cắt lông gà ở đầu và cổ

Các sư kê nên nhớ thường thì không nên hớt những lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống chân sọ mà chỉ bắt đầu tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên trở xuống.

Khi hớt lông thì cắt lông gáy và hai bên xuống cho đến sợi giây chằng dính vào lưng (gà cổ đôi) hay cuối cần cổ.Cách cắt lông gà nòi thì nên chúng ta cầm lấy từng cọng lên tỉa, nên khi thả ra chân lông bị cắt gọn rút lại vào trong da không thấy bờm xơm như hớt bằng kéo theo như kiểu “xắp lông”.

Phía trước hầu nên để cho lông gà che từ cần non trở xuống cho đến ngực.

Tỉa lông gà ở nách non & hông

cách cắt tỉa lông gà chọi

Cách tỉa lông phần này là khoảng da lớn để giảm nhiệt cho gà khi trong giao đấu. Khi tỉa  nách non và hai bên hông gà, nài nước thường phun nước và dùng khăn lau hai bên nách và hông gà để gà bớt thở.

Trong trận đấu chiến kê nào mà không giảm nhiệt được sẽ bị hóc và đứng kéo họng thở, gà quá mệt nên không còn sức để ra đòn. Sư kê chỉ tỉa lông non từ nách non ra và chạy xuống cho đến phao câu của gà đá.

Lông mao và lông trên lưng gà không tỉa. Nếu lấy chỗ xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường mực tưởng tượng chạy dài từ trong nách xuống đến phao câu gà để theo đó mà tỉa lông cho gọn và đẹp.

Cách cắt lông gà chọi tại phần đùi

cách cắt tỉa lông cho gà chọi

Phần lông này chúng ta tỉa bên đùi tiếp giáp hông cần được tỉa cho gọn và chỉ cần giữ phần lông bao quanh đùi gà từ gối tính lên vào khỏang 5cm.Phía trước của đùi cũng được tỉa cho gọn. Riêng phần đùi non,phía trong của đùi gà có thể tỉa cả phần lông bao quanh gối để cho các sư kê dễ vuốt khăn nước và phun hậu.

Tỉa lông bụng dưới lườn gà chọi

Cách cắt lông gà nòi phần nàycũng rất quan trọng. Phần lông ngực gà chọi được giữ lại cho đến phần tiếp giáp của đùi để tránh cho ngực gà bị vết cào của móng đối phương trong phần xạ nạp.

Lông phía đùi gà sau ra tới hậu môn cần được tỉa sạch và gọn để giúp cho việc hạ sức nóng từ thân gà mau lẹ. Một số sư kê cẩn thận cho rằng nơi gần hậu môn gà phải để lại chùm lông khỏang chừng 5 hay 6 cái như lá chắn không cho gà bị gió độc nhập vào trong mình qua cửa hậu.

Chúc các sư kê thành công