Cách lựa chọn gà đá được truyền lại từ “vua đá gà”

Cách lựa chọn gà đá nhờ vào một số đặc điểm trên hình thể của từng bộ phận của một chú gà chiến để khẳng định được khả năng giao tranh khi tham gia trận đấu.

Cách lựa chọn gà đá được truyền lại từ “vua đá gà”

Cách lựa chọn gà đá nhờ vào một số đặc điểm trên hình thể của từng bộ phận của một chú gà chiến để khẳng định được khả năng giao tranh khi tham gia trận đấu. Tuy nhiên, để thực sự lựa chọn được một chú gà hội tụ được đầy đủ các yếu tố của một mãnh thú thì không phải ai cũng biết. Dưới đây hãy cùng nghe những lời chia sẻ của ông vua đá gà nổi tiếng vùng đất miền Tây nói về cách chọn gà.

Cách lựa chọn gà đá tốt nhất thông qua tông mái

Tông mái là yếu tố quyết định đến 70% thể trạng của gà bởi như ông cha ta đã từng có câu “chó giống cha, gà giống mẹ”. Do đó để có được một chiến kê bản lĩnh thì phải chọn được một tông mái thật dữ dằn, lỳ lợm cùng với một sức khỏe, sức đề kháng tốt để chống chọi lại được với bệnh tật

Cách lựa chọn gà đá hay
Cách lựa chọn gà đá hay

Đa phần cách lựa chọn gà đá sẽ chọn lựa theo tông mái phải là mái rặc nòi, nếu gà cựa phải chuẩn gốc là gà cựa, nếu là gà đòn thì phải rặc đòn, điều này bạn nhất định phải lên nhớ. Tiếp theo mới là vảy, lông, tướng của gà mái.

Quan sát khả năng đấu chọi với một số con gà khác hoặc theo dõi xem đời gà con có chiến kê nào nổi tiếng về lối đá hay, hấp dẫn hay không.

Ngoài ra, cũng nên tham khảo một số đặc điểm khác trong cách lựa chọn gà đá bằng tông mái theo những kinh nghiệm của mọi người đi trước.

Cách lựa chọn gà đá với một số bí quyết

Thông thường sẽ lựa chọn gà đá thông qua một số bộ phận “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc”. Câu trên có nghĩa là ngoài cách chọn tông mái thì gà đá phải có đầy đủ các tiêu chuẩn như mắt, mặt phải lanh, cổ to, đuôi cúp.

Thân mình của gà phải có chiều hướng hơi tròn, ngực nở, lười thẳng. Cách lựa chọn gà đá thông qua chân thì phải khỏe, vảy đều đặn, màu chân sáng. Đặc biệt nếu xuất hiện các loại vảy quý như trong các bài trước chia sẻ thì không nên bỏ qua cơ hội tốt đó.

Bên cạnh đó, thì bạn cũng có thể quan sát thông qua từng bước đi, khả năng đập cánh, hiếu chiến, lỳ lợm khi đang giao đấu với các chú gà khác trong đàn để đưa ra quyết định

Từ những bí quyết trong cách lựa chọn gà đá do chính ông vua gà truyền lại, hãy có những cách chọn lựa chiến binh gà đá cho phù hợp nhé các bạn. Chắc chắn một điều rằng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn sẽ có một chiến kê với sức khỏe và hình thể mà mọi đối thủ đều không thể sánh kịp.

>>>> xem thêm đá gà cựa sắt hấp dẫn và kịch tính

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kết hợp với một phương pháp nuôi hợp lý để không làm giảm thể lực và sức khỏe của từng chiến kê