Cách nuôi gà chọi chiến dờ chế độ ăn hợp lý

Để nuôi được một con gà quái vật chiến hay cần quá nhiều công phu. Bạn phải bảo đảm cho con gà giống nòi của mình luôn mạnh mẽ và có vần vỗ riêng.

Cách nuôi gà chọi chiến dờ chế độ ăn hợp lý

Để nuôi được một con gà quái vật chiến hay cần quá nhiều công phu. Bạn phải bảo đảm cho con gà giống nòi của mình luôn mạnh mẽ và có vần vỗ riêng.

Giống gà chọi rất mưu trí và mỗi con có tính cách riêng, điều căn bản của việc nuôi gà mãnh thú tốt là bạn cần phải hiểu được con gà của mình, phải biết nó thích & ghét gì. Từ đó bạn tìm cách tác động để hướng con gà luyện tập theo mong muốn của mình.

Nuôi gà chọi chiến tốn nhiều công phu. (Ảnh minh họa)

Chế độ ăn của gà chọi

Tuyệt đối không cho gà quái vật ăn uống linh tinh. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc (thóc, ngô), cho ăn thóc tẻ sẽ cao hơn vì ngô có phần tử chất béo tốt hơn thóc sẽ khiến cho gà tích mỡ.
Mỗi lần cho ăn chừng 3/4 diều, cách 2 ngày ta té sung thêm mồi hoặc rau quả vào buổi trưa.
Tùy vào thể trạng con gà, cho ăn làm sao đến bữa Kế tiếp sờ tay vào bầu diều ta thấy gà đã tiêu hóa hết.

Nhờ cách thức cho ăn hợp lý, gà trở nên tân tiến hơn bình thường, không gầy, không béo tích mỡ để có thể lực,lực đá tốt nhất. Muốn có một chú gà chiến hay đòi hỏi người nuôi phải đầu tư thời gian, bởi việc cho gà ăn đúng cách thức tưởng chừng dễ chơi nhưng không dễ dàng chút nào.
Đối với gà vào chế độ chiến, ngoài việc cho ăn đúng kỹ thuật còn phải thực hiện vần vỗ, om bóp liên tục giúp gà đạt thể lực & sức chịu đựng đòn tốt nhất.

Cách tỉa lông gà chọi

Đối với những loại gà có nhiều lông và cần tỉa thì các bạn có thể tỉa như sau:
Lông đầu thường đc tỉa & hớt sát để những sư kê dễ dàng bề mổ ngã hút máu bầm & khâu vá. Ngoài ra, sự tỉa hớt cũng giúp cho gà không bị gà đối phương núm lông để đá.
Lông ở cổ và đùi gà nòi giống thường đc hớt để vô nghệ và thuốc cho da gà dày dạn Chịu đc những cú đá hay cào (bằng móng) của gà đối phương vào những phần dễ bị trúng đòn như cổ, đầu, đùi & ngực.

Lông tơ mọc dưới cánh phía trong nách gà & hai bên hông cũng giống như dưới bụng gà cũng cần tỉa hớt. Lúc ra trận gà đc hớt lông tơ mềm để sư kê tiện lợi trong khi lau rửa làm gà mát gà, hơn nữa sẽ không làm gà thấm nước vào lông khó bay nhảy trong lúc thi đấu.

Lông ngực đc giữ nguyên không cắt tỉa.

Chế độ vần cho gà chọi

Lần đầu bạn nên cho gà quái vật đòn khoảng 2 – 3 phút.

Lần 2 nâng lên 5 phút.

Lần 3 bạn nên bịt mỏ đẩy hơi (sổ gà) bạn nên cho gà vần hơi tầm 20 phút & 2 phút mở mỏ.

Lần 3 bạn tăng lên khoảng 35 phút và cũng cho 2 – 3 phút đòn.

Cứ như thế tăng dần tùy thuộc vào sức khỏe & gân cốt của gà mà cho gà đánh.

Nhưng bạn xem xét lúc đá gà song nên lau rửa sạch sẽ sẽ, & nên trâm bóp cho gà mọi lúc bạn rảnh, trâm cần, hông, đùi gà, phần đầu cánh.

Nhớ là phun nước chè rồi xoa, có thể thoa cả rượu trắng cũng đc rồi cho gà phơi nắng tầm 2 tiếng đồng hồ.

Mỗi lần gà quái vật đi chọi về nên cho nghỉ 10 ngày cho lần 1, 2. 15 ngày cho lần 3, 4.

Càng vần khuya càng cho gà nghỉ nhiều. Thời gian kỳ vần trước cách kỳ vần sau cũng phụ thuộc sức khỏe của gà