Cách nuôi gà tre đá cựa sắt “dũng mãnh, bền bỉ”

Thú vui đá gà tre trong mỗi dịp lễ hội đã ăn sâu vào trong tâm trí của người Việt Nam của cả 3 miền

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt “dũng mãnh, bền bỉ”

Thú vui đá gà tre trong mỗi dịp lễ hội đã ăn sâu vào trong tâm trí của người Việt Nam của cả 3 miền. Nhưng để trận đấu diễn ra được sôi động và thực sự là hùng tráng, cuốn hút được người xem thì các sư kê phải có những cách nuôi gà tre đá cựa sắt cũng vô cùng đặc biệt. Quá trình nuôi gà đá luôn khác hẳn với gà bình thường cả về khẩu phần ăn và cách chăm sóc. Nếu bạn đang quan tâm về gà đá thì nội dung được chia sẻ dưới đây bạn không thể nào bỏ qua.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến cách huấn luyện cho gà tre đá trong suốt quá trình nuôi. Để khi bắt đầu vào trận đấu không hề chùn bước trước kẻ thù.

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt trong quá trình huấn luyện

Gà tre đá cựa sắt
Gà tre đá cựa sắt

Huấn luyện là một giai đoạn quan trọng và cũng là quá trình hết sức khó khăn quyết định đến sự phản xạ, khả năng chiến đấu, cách thức ra đòn hay cách phòng thủ trong các trận đấu đang, sẽ diễn ra. Quá trình huấn luyện sẽ được chia thành hai giai đoạn

Giai đoạn huấn luyện sức bền

Để thực hiện công việc huấn luyện sức bền cho chiến kê thì trong cách nuôi gà tre đá cựa sắt phải thực hiện đúng được công tác xổ gà. Trong giai đoạn này gà chiến cần được xổ 2-3 ngày 1 lần trong khoảng thời gian 3 tuần. Xổ gà cần kết hợp với nghệ, việc làm này sẽ giúp cho da của gà tre trở nên dày và săn chắc hơn rất nhiều. Điều này sẽ rất có lợi cho quá trình chiến đấu bởi sẽ giảm thiểu được các chấn thương, trầy xước do chân và mỏ của đối phương làm tổn thương.

Giai đoạn huấn luyện thể lực

Thể lực sẽ được thể hiện rõ trong từng cú đá của một chiến kê dũng mãnh. Thể lực càng mạnh, hạ gục đối thủ càng nhanh. Do vậy cách nuôi gà tre đá cựa sắt theo đúng nguyên tắc cũng giúp cho gà tăng thể lực. Việc rèn luyện sẽ được thực hiện bằng cách cho gà chạy bội. Cho 1 con ở ngoài, 1 con ở trong bội giao đấu với nhau nhưng đảm bảo không được cho động mỏ để tránh trấn thương. Lưu ý, việc làm này chỉ thực hiện trong khoảng từ 7-8h sáng

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt “dũng mãnh, bền bỉ”

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt cho quá trình phục hồi

Vết thương là điều khó tránh khỏi sau khi một trận đấu quyết liệt diễn ra. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này thì những chiến binh gà tra phải được chăm sóc thật kỹ và được nghỉ ngơi để có được một khoảng thời gian phục hồi sức lực. Do vậy hàng ngày nên sử dụng khăn ấm và thoa nghệ lên các vết thương. Nếu có trường hợp xảy ra sưng phù thì cần sử dụng thuốc để hỗ trợ.

Với những kinh nghiệm của các sư kê đi trước đã chia sẻ cách nuôi gà tre đá cựa sắt như ở trên. Hy vọng rằng, cuốn sổ tay của các sư kê mới vào nghề đã thể hiện rõ được một quy trình nuôi gà đá cực chuẩn.

Chúc bạn thành công trong quá trình nuôi gà tre đá cựa sắt!