Cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Để trở thành một nài gà thành công, bạn nhất mực không đc mất tự chủ trong trận đấu. Quý khách hàng phải có tài năng quan sát mọi động thái, không chỉ của gà mình mà còn của gà kẻ thù nữa.

Cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Để trở thành một nài gà thành công, bạn nhất mực không đc mất tự chủ trong trận đấu. Quý khách hàng phải có tài năng quan sát mọi động thái, không chỉ của gà mình mà còn của gà kẻ thù nữa, & phải có nhãn quang xác định chừng độ thương tổn của gà nhà tương tự như của gà địch, tận dụng mọi điều luật trường gà để chiếm lợi thế, chẳng hạn, với tài quan sát tinh tường, tay nài gà có thể phát hiện sai trái của kẻ thù và khai phá triệt để.

Cách trở thành nài gà giỏi và chuyên nghiệp

Nài gà nhất thiết phải vâng lệnh luật trường lúc thả gà cho chính mình hay cho người khác, hay Khi cần giúp sức cho gà nhà, hãy cẩn thận chỉ làm các gì cần thiết và trong khuôn khổ cho phép của luật trường.

Sau Khi cho cắn mổ tương hỗ và đc trọng tài cho phép thả, năn nỉ gà phải ngay tức khắc thả gà ngay mức, rồi luôn chuẩn bị và tập trung để Lúc trọng tài hô “bắt gà” thì tức tốc bắt gà một cách nhanh nhất & đúng luật.

Luôn vâng lệnh nghiêm ngặt & chân thực luật trường, hiểu rõ luật để tận dụng mọi lợi thế trong phạm vi cho phép và không phạm phải sai sót nào.

Một nề gà khôn ngoan & cẩn trọng luôn chuẩn bị sẵn ít nước hoa phỉ (witch hazel) hay loại nước lau rửa khác và bọt đại dương để chăm nom gà nhà giữa những lượt thả, tùy theo luật đá ở mỗi nơi.

Gà chiến

Đừng sắp cánh không đúng vị trí thiên nhiên để gà có thể đá với tốc độ tối đa.

Nếu luật cho phép, đừng quên thông họng gà giữa những lượt thả nếu cần. Việc sửa gà hối hả và chủ động trong tiến trình cho phép có thể ngăn gà không bị khò hay các vết thương ở đầu & họng trở nên trầm trọng.

Đừng quên check mắt gà một cách cẩn thận, giữ càng tinh khiết càng tốt. Nếu một mắt bị chột (blinked), hãy cẩn thận thả bên mắt kia để nó nhìn thấy đối phương rõ hơn.

Trong một số bài viết, việc hù dọa (hovering) bị xem là chơi xấu, dẫu luật có cho phép đi nữa. Đừng làm như vậy bởi điều này không những không bổ ích mà còn làm giảm bớt cơ may thắng trận. Hãy để chiến kê của doanh nghiệp được thoải mái. Chăm sóc gà chu đáo trong quá trình biệt dưỡng & đá trường sẽ giúp bạn chiến thắng những tay cố tình hù dọa & làm trò mèo. Dù trò này thường diễn ra trong các cuộc chiến quan trọng, một sư kê chân thực & chiến kê hay vẫn có thể tự bảo vệ mình nếu trọng tài ba và công tâm.