Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt (KHOẺ – SUNG- TỚI PIN)

Với những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi, gà đá lâu năm chắc hẳn đã rất quen thuộc với cách vô mồi cho gà đá

Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Sắt (KHOẺ – SUNG- TỚI PIN)

Với những người có kinh nghiệm nuôi gà chọi, gà đá lâu năm chắc hẳn đã rất quen thuộc với cách vô mồi cho gà đá. Tuy nhiên, làm cách nào để có được công thức vô mồi gà đá hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết

Cách vô mồi cho gà đá đơn giản

Thông thường, chế độ dinh dưỡng hàng ngày của một con gà chọi bao gồm lúa gạo, bắp, cám… Tuy nhiên, muốn giúp gà đòn của bạn có sức khoẻ sung mãn, bo lớn, đá có lực và đặc biệt là nhanh hồi lại sức sau khi chiến đấu thì biện pháp vô mồi cho gà là hết sức quan trọng.

Có hai cách vô mồi phổ biến nhất hiện nay là sử dụng thuốc và các loại vitamin, khoảng chất cung cấp thêm cho con gà hoặc bạn cũng có thể vô mồi theo cách dân gian – sử dụng thức ăn sống là mồi.

Vô mồi cho gà đá cựa bằng thuốc

Cách vô mồi bằng thuốc thường được sủ dụng cho gà lai F1 hoặc gà nuôi bằng thuốc từ nhỏ. Sử dụng thuốc bao gồm thuốc bổ và các loại vitamin là phương pháp rất hữu hiệu và có tác dụng nhanh chóng, giúp cho gà tăng được sức bền, sức đề kháng, tải cựa tốt.

Những loại thuốc thường được dùng để vô mồi được nhiều sư kê lựa chọn bao gồm:

  • Kaitong ( hàng Thái)
  • Dr.Blue – thuốc tổng hợp có chứa vitamin  B12 và B15 (hàng Mỹ)

Thời gian và cách sử dụng thuốc để vô mồi cho gà đá cựa

Nếu sử dụng vitamin B12 và B15 của Dr. Blue thì đối với từng loại gà sẽ cần làm theo quy trình khác nhau.

  • Với gà nòi: Sử dụng thuốc trước khi thi đấu với liều lượng khoảng 1cc vào thời điểm trước đó 2 tuần và 0,5cc khi trước ngày đấu 1 tuần.
  • Với gà tre, bạn cho dùng thuốc vào thời gian như với gà nòi nhưng liều lượng giảm đi một nửa.

Vitamin B12 ( B15 – 5500) có rất nhiều loại đều dùng được và có hiệu quả cao.

Nếu sử dụng thuốc Kaitong thì nên vô mồi cho gà theo quy trình trước 10 và 7 ngày so với ngày thi đấu. Trong những ngày thứ 10 và thứ 7, cho gà uống 1 viên. Nên cho gà xổ thử vài chân trước khi thi đấu nhé.

Kaitong – thuốc vô mồi cho gà đá cựa sắt rất được ưa chuộng

Kaitong – thuốc vô mồi cho gà đá cựa sắt rất được ưa chuộng

Bạn cũng có thể sử dụng vitamin thông thường để vô mồi. Với gà nòi, có thể cho gà uống các loại thuốc như becozin ( 1cc) và lasroscobin ( 0,5cc). Ở đây, Becozin  là loại vitamin tổng hợp có khả năng giúp gà hồi sức và tăng sức khoẻ nhanh.

Ngoài ra còn một số loại thuốc bổ cho gà khá phổ biến được nhiều người tìm mua nữa mà bạn có thể sử dụng

Phương pháp dân gian vô mồi cho gà chọi đòn

Bên cạnh phương pháp dùng thuốc, bạn cũng có thể áp dụng biện pháp dân gian cơ bản để vô mồi cho gà. Phương pháp này chỉ yếu là tăng dinh dưỡng cho gà trong một khoảng thời gian cần thiết bằng các loại thức ăn sống bổ dưỡng.

cách vô mồi cho gà
cách vô mồi cho gà bằng thức ăn

Ở mỗi nơi, với mỗi người sẽ có một công thức vô mồi riêng, tuy nhiên, nhìn chung, có một số loại thức ăn nên cho gà chọi sử dụng:

  • Lươn: Thường là lươn con sẽ được sử dụng. Lươn giúp gà đá sung và lên lực nhanh. Tuy nhiên, cho gà ăn lươn cũng có nhược điểm là chúng sẽ dễ bị chướng bụng, khó tiêu. Nếu dùng lươn, bạn nên bỏ đầu lươn đi để gà dễ ăn hơn
  • Sò huyết: Giúp gà đá bo lớn, nước máu tốt hơn
  • Trứng cút: Luộc sơ trứng và nhét cho gà ăn sẽ khiến gà tăng lực,  sung mãn, tinh anh hơn.
  • Thịt bò: Ăn thịt bò giúp gà đá có lực, bo tốt. Tuy nhiên, thịt bò nên trụng qua nước sôi để tránh bị giun sán

Bên cạnh đó, các sư kê cũng có thể cho gà ăn tôm ( đã bỏ đầu) trộn với cà chua. Cách này giúp lông gà bóng, mau lớn và đá bo sung hơn.

Tham khảo hướng dẫn vô mồi khá hiệu quả ở video dưới đây.

Trên đây là tổng hợp những cách vô mồi cho gà đá hiệu quả nhất. Có thể nói, việc vô mồi là rất quan trọng, nhưng anh em cũng không nên lạm dụng quá nhiều bởi có thể dẫn đẫn việc gà bị mập lên. Bên cạnh vô mồi thì cũng cần cho gà tập luyện và om bóp hợp lý để tăng cường sức bền nhé.

Chúc chiến kê của bạn luôn khoẻ mạnh, đá hay.