Cận cảnh Top 5 Vảy Gà Chọi Thần Kê “siêu độc”

Làm cách nào để nhận biết vảy gà chọi thần kê? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cận cảnh Top 5 Vảy Gà Chọi Thần Kê “siêu độc”

Làm cách nào để nhận biết vảy gà chọi thần kê? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Linh kê thần kê luôn luôn là nỗi khiếp sợ đối với bất kì đối thủ nào đấu cùng và cũng chính là những loại gà được các sư kê săn lùng nhiều  nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tìm ra các ” linh kê” chính hiệu. Phải là người có kinh nghiệm, cho gà đi đá nhiều thì mới nhận ra đâu là gà thường, đâu là linh kê hay thần kê.

Để giúp các bạn mới chơi gà có thiếu kinh nghiệm, dagacuasat sẽ đưa bạn mục sở thị đến với các loại vảy gà đá thần kê đá hay nhất – những ý kiến này đã được tham khảo kỹ lưỡng từ những sư kê bậc thầy tại Việt Nam.

Cách xem vảy gà chọi thần kê

Chọn lựa được vả gà chọi thần kê đã là một yếu tố vô cùng quan trọng với mỗi người chơi nếu muốn sở hữu được chú chiến kê dũng mãnh đá hay nhất. Quan sát chân đòn gà chọi thật kỹ và đối chiếu với những loại vảy gà đá mà chúng tôi đưa ra dưới đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để nhận biết thần kê.

Có khá nhiều tài liệu nói về cách xem vảy gà quý kê, thần kê dị tướng  nhưng đa trong số đó thường khá khó hiểu với những người không quá chuyên bởi chúng thường được người viết sử dụng những cụm từ chuyên môn và đầy bí hiểm như Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, bí tướng, cang điểm… Điều này khiến những người muốn tìm hiểu rất khó hình dung chính xác loại vảy gà đó có dạng như thế nào. Thậm chí, có nhiều loại vảy gà không hề tồn tại trong thực tế. Bạn chỉ có thể biết chúng qua sách vở.

Bài viết dưới đây sẽ khắc phục nút thắt giúp bạn có được cái nhìn thực tế nhất về các loại vảy gà chọi được coi là của thần kê, linh kê quý hiếm.

Những dáng vảy gà chọi thần kê quý

Có đến hàng trăn dáng vảy gà chọi quý kê khác nhau được các sư kể chỉ ra. Dưới đây đá gà cựa sắt xin chỉ ra 5 dáng vảy dễ gặp nhất ở gà quý kê bao gồm: vảy vấn cán, vảy phủ địa, bảy nội hoa đăng, vảy giáp thới phong đao và vảy liên giáp.

Vảy vấn cán – Chuẩn gà chọi thần kê

Vảy vấn cán ở gà là loại vảy quý, nó có hình dạng như hình bên dưới. Vả vấn cán đa số tốt, nhưng chúng cũng có thể là vảy gà xấu, điều này phụ thuộc vào vịt rí xuất hiện cua nó.  vảy này nếu nằm trên cựa thì sẽ lại trở nên không tốt.

Chú ý với vảy gà chọi vấn cán, nếu có 3 bảy sát đầu gối thì là quý kê nhưng có từ 4 vảy trở nên thì tuyệt đối không nên dùng gà này để đi đá.

Vảy gà thần kê- vảy phủ địa

vảy phủ địa

Vảy phủ địa là loại vảy dưới cựa gà, sát đầu ngon chân. Loại gà này chinh chiến rất tinh ranh, cựa địch khó lòng đánh lại. Gà có vảy phủ địa được coi là quý kê

Vảy gà đá nội hoa đăng – gà quý tướng

Đặc điểm của vảy nội hoa đăng là gà sẽ có hàng bảy nội chạy thẳng từ cựa cho tới gối.

vảy nội hoa đăng

Gà sở hữu vảy nội hoa đăng có lối đánh thông minh, ra đòn chuẩn xác và nhanh nhẹn. Đối thủ của dòng thần kê này sẽ không thể trở tay kịp thời dẫn đến thua nhanh chóng.

Vảy liên giáp- linh giáp tử

vảy liên giáp

Gà có vảy liên giáp được xếp vào hàng gà chọi thần kê. Loại vảy này có đặc điểm là 2 vảy bình thường như dính lại với nhau.

Chú ý, vảy liên giáp nếu nằm ở hàng ngoài thì đó lại là loại vảy xấu, không nên dùng. Nếu vảy liên giáp nằm từ hàng thứ 4 tính từ gối trở xuống thì rất tốt, đây là quý kê.

Vảy liên giáp nội
Vảy liên giáp nội

Sở trường của những quý kê vảy liên giáp là khả năng ra đòn độc và nguy hiểm. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều thế đá linh hoạt, chỉ cần nhún chân là khiến đối thủ khiếp sợ.

Vảy giáp thới phòng đao – gà thần kê đánh siêu hay

Hình dáng vảy thới phong đao là một hàng vảy thới đi đều lên và ôm vòng quanh cựa. Gà có vảy này đánh rất dứt khoát, có khả năng hạ gục đối thủ ngay trong một vài phút đầu tiên. Chúng là thần kê trong khoản nắm bắt cơ hôi dứt điểm.

Top vảy gà thần kê khác

Hy vọng những mô tả chi tiết kèm theo hình ảnh về vảy gà thần kê ở trên đã giúp bạn phần nào nắm được đặc điểm của các chú chiến kê mình cần và có thể chọn lựa được chiến kê mong muốn nhé.