[ Chia sẻ] Cách huấn luyện gà đòn có sức bền tốt

Có nhiều cách huấn luyện gà đòn hay, tuy nhiên đều rất tốn công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và thường xuyên. Mỗi người chơi gà lại có một cách huấn luyện khác nhau cho những chiến kê của mình.

[ Chia sẻ] Cách huấn luyện gà đòn có sức bền tốt

Có nhiều cách huấn luyện gà đòn hay, tuy nhiên đều rất tốn công sức, đòi hỏi sự tỉ mỉ và thường xuyên. Mỗi người chơi gà lại có một cách huấn luyện khác nhau cho những chiến kê của mình.

Cách huấn luyện gà đòn phải qua nhiều công đoạn và nhiều hoạt động bài biết sau đây sẽ trình bày về những hoạt động hàng ngày của gà trong thời gian huấn luyện.

cách huấn luyện gà đòn
Gà đòn Việt Nam

Huấn luyện gà đòn chạy bộ

Thời điểm nên cho gà chạy là vào sáng sớm tầm 6:00 đến 7:00. Chúng ta nên cho gà đòn chạy bộ trong khoảng 15-30 phút/lần/ngày.

Cách thực hiện: Sử dụng 1 con gà đòn phu cự mạnh và gà cần tập luyện, 2 cái bội có kích thước khác nhau và cách nhau 1 cấp, bội nhỏ hơn có kích thước đủ rộng và thoải mái cho gà phu bên trong không bị cuồng chân hoặc gãy đuôi. Bội lớn úp lên bội nhỏ và cho Gà cần luyện tập ở bên ngoài.

Tác dụng: Vì gà cự nhau nhưng không đá được thành ra sẽ tìm đường đến gà kia, và sẽ chạy vòng tròn quanh bội. Nếu tập luyện phương pháp này thường xuyên và đều đặn, gà sẽ có đôi chân nhanh nhẹn, cơ đùi săn chắc, gân khớp dẻo dai, hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh, hơi dài hơn trong thi đấu. Ngoài ra, còn góp phần giữ nhiệt cho gà mỗi ngày, luôn hưng phấn và sung mãn.

Quần mái gà đòn, gà tre

Thời điểm nên cho gà tre quần mái là xế trưa tầm 9:00h đến 11:00h và xế chiều tầm 14:00h đến 16:00h

Bạn thực hiện quần mái cho gà từ 10-15phút/lần, ngày 2 lần.

Cách thực hiện rất đơn giản: Sử dụng 1 con gà mái tơ chưa chịu trống, thả trong 1 khuôn viên kín khoảng 3×3 mét, có phụ trợ dụng cụ bay nhảy càng tốt. Thả gà cần tập luyện vào, chú ý quan sát, chỉ cho nó ve vãn chứ không cho đạp mái.

Tác dụng của việc quần mái gà tre là giúp cho gà xả stress trong quá trình tập luyện, đá tập.

Xem đá gà trực tiếp: https://daga12h.com/dagatructiep

Giúp gà đòn khoẻ mạnh, đá sung bằng cách vần hơi

Bạn nên vần hơi cho gà đòn vào tầm trưa từ 11:00h đến 12:00h

Thời gian: 5-7 phút/hiệp, lần 3 hiệp, cách ngày thực hiện 1 lần.

Cách vần hơi cho gà hiệu quả nhất

Sử dụng 1 con gà phu làm đối tác cho gà cần luyện tập, dùng dụng cụ chức năng để bịt mỏ, cựa, móng cả 2 con, dùng dây cột giầy cột 2 chân gà lại với nhau tại gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Cho xổ trên sân đất cát hoặc nền lót đệm em bé để tránh những tổn thương không đáng có.

Tác dụng của việc vần hơi, om bóp gà là tăng khả năng hô hấp cho gà. Bên cạnh đó, gà không nhảy được chân đá, không cắn mổ được, sẽ chuyển sang so đẩy, né tránh, tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi xảy ra trên sân đấu thực.

Tuy đơn giản nhưng những hoạt động trong cách huấn luyện gà đòn này lại rất quan trọng đối với những chiến kê đang trong thời gian tập luyện. chú ý phải thực hiện thường xuyên để có hiệu quả cao nhất.