Hé lộ cách nuôi gà cựa sắt tăng cường thể lực “độc nhất vô nhị”

Trong vô vàn các cách nuôi gà đá thì có lẽ rằng cách nuôi gà cựa sắt được đông đảo người trong giới chơi gà thực sự quan tâm.

Hé lộ cách nuôi gà cựa sắt tăng cường thể lực “độc nhất vô nhị”

Trong vô vàn các cách nuôi gà đá thì có lẽ rằng cách nuôi gà cựa sắt được đông đảo người trong giới chơi gà thực sự quan tâm. Bên cạnh cách chăm sóc tốt nhất những kỹ thuật độc đáo được rèn luyện trong cách nuôi sẽ làm tăng khả năng mãnh chiến của một chiến kê thực sự. Những kiến thức cùng với một số kỹ năng được chia sẻ dưới đây sẽ thực sự bổ ích đối với nhưng ai có lòng đam mê cháy bỏng cho những chú chiến kê cựa sắt dũng mãnh.

Sau quá trình chọn lựa giống nòi thì cách nuôi để làm sao cho gà luôn được khỏe mạnh, dẻo dai thì các chất dinh dưỡng và môi trường xung quanh là điều khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến những chú gà cựa sắt. Để tăng cường thể lực thì mọi phương pháp kỹ thuật cũng như liều lượng trong cách nuôi gà cựa sắt đều phải có những yếu tố riêng biệt so với cách nuôi các loại gà thông thường.

Cách nuôi gà đá cựa sắt trong yếu tố môi trường

Môi trường sạch sẽ loại bỏ được yếu tố về mầm bệnh gây hại cho gà chiền, đồng thời còn giữ cho sức khỏe của gà luôn có một phong độ tốt nhất. Do được đảm bảo về giờ giấc ăn, ngủ phù hợp không bị các côn trùng quấy rầy.

Gà cựa sắt tăng cường thể lực
Gà cựa sắt tăng cường thể lực

Do vậy trong yếu tố về môi trường của cách nuôi gà cựa sắt phải đảm bảo được những tiêu chí sau:

– Chiến kê phải được phòng bệnh theo đúng chu kỳ

– Chuồng trại được dọn dẹp thường xuyên, đảm bảo không có ký sinh trùng và ruồi nhặng tại chỗ ngủ của gà

– Chuồng trại đảm bảo được thoáng mát bên ngày, kín gió ban đêm

– Khử trùng và khử độc theo từng giai đoạn ( đặc biệt trong mùa nồm ẩm)

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà cựa sắt

Trong dinh dưỡng cho gà cựa sắt thì có 4 thành phần quan trọng được chú ý: lúa, rau xanh, mồi và một số chất phụ gia khác. Tất cả các thành phần này đều được cung cấp cho chiến kê theo đúng tỷ lệ thích hợp nhất. Trong cách nuôi gà cựa sắt các nguyên liệu này đều được chọn lựa và sơ chế như sau:

Chiến kê khỏe khi nuôi đúng cách
Chiến kê khỏe khi nuôi đúng cách

Lúa: Chọn hạt chắc, tròn, đem đi đãi trong nước sạch và phơi khô. Sau đó mới tiến hành cho gà chiến ăn.

Rau xanh: Dùng các loại rau giàu vitamin K, một số khoáng chất và vi lượng có tác dụng làm giảm thân nhiệt của gà chiến như rau muống, giá, xà lách

Mồi: giúp bổ sung chất đạm, protein giúp hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn.

Phụ gia: một số loại như gừng, tỏi, trà, rượu dùng để thoa bên ngoài có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, làm ấm cho mùa đông và chống lại các loại côn trùng, chống lại các bệnh nấm mốc.

Cách nuôi gà cựa sắt đã được chia sẻ như ở trên thông qua yếu tố môi trường và chế độ dinh dưỡng. Hãy quan tâm trực tiếp đến điều này để những chiến kê của mình luôn có một sức khỏe tốt nhất, một phong độ tốt nhất trong tất cả các trận đấu.

Xem thêm: https://daga12h.com/tag/kien-thuc-nuoi-ga