Kỹ thuật nuôi gà áp dụng “7 nguyên tắc vàng”

Trong kỹ thuật nuôi gà luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút trong suốt quá trình chăn nuôi. Tất cả các khâu trong kỹ thuật nuôi đều phải kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt. Đặc biệt đối với các loại gà chiến

Kỹ thuật nuôi gà áp dụng “7 nguyên tắc vàng”

Trong kỹ thuật nuôi gà luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút trong suốt quá trình chăn nuôi. Tất cả các khâu trong kỹ thuật nuôi đều phải kiểm tra thường xuyên và nghiêm ngặt.

Đặc biệt đối với các loại gà chiến, bởi ngoài các công việc của một con gà bình thường thì chiến kê còn phải tham gia các trận đấu vô cùng ác liệt và nguy hiểm. Do vậy, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến và gà bình thường sẽ có những điểm giống và khác nhau. Những đặc điểm đó là gì, cùng tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.

Nguyên tắc trong kỹ thuật nuôi gà

Trong kỹ thuật nuôi gà có 7 nguyên tắc mà ai cũng phải áp dụng để tránh tạo cơ hội cho mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự sinh trưởng và phát triển của gà. Thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt theo 7 nguyên tắc dưới đây thì những chú gà sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng trong môi trường đảm bảo nhất:

Kỹ thuật nuôi gà đá
Kỹ thuật nuôi gà đá

– Thực hiện quá trình chọn con giống chất lượng

– Chuẩn bị nơi ở ấm áp, sạch sẽ, thoáng cho gà con

– Kỹ thuật nuôi gà phải tuân thủ theo chế độ ăn uống của gà trong từng thời kỳ sinh trưởng

– Chuẩn bị một khoảng đất vừa đủ để thả gà, khi bắt đầu trưởng thành

– Vệ sinh chuồng trại và khử trùng khoảng đất trống thường xuyên theo định kỳ.

– Đáp ứng đầy đủ các quy trình phòng bệnh hợp lý và chính xác.

– Thường xuyên theo dõi, quan sát mọi hoạt động của gà.

Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến khác với kỹ thuật nuôi gà như thế nào?

Ngoài các quy tắc trên thì trong kỹ thuật nuôi gà đá còn thêm một số thủ tục khác, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Bởi không giống như gà thịt, gà chọi không cần quá to mà phải cần đủ sức khỏe, thân hình chắc nịnh và phải có đủ chất dinh dưỡng để có thể tham gia vào các giải đấu đá gà.

Ngoài ra, kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt còn có cách chăm sóc khá đặc biệt và cực kỳ nhiều thủ tục. Do vậy, trong phần tiếp theo ở ngay dưới đây thì bài viết sẽ đề cập đến kỹ thuật nuôi gà chọi chiến ở khía cạnh về chất dinh dưỡng.

Thông thường trong kỹ thuật nuôi gà chọi, nguồn thức ăn chủ yếu cung cấp cho gà đá vẫn là thóc, rau xanh, mồi và phụ gia như: tỏi, gừng, côn trùng. Tùy theo từng giai đoạn, chế độ ăn sẽ khác nhau đồng thời phải kết hợp với các chế độ rèn luyện và phơi nắng đều đặn.

Do gà đá cần thân hình săn chắc và một sức khỏe dẻo dai, sức bền tốt để tham gia giải đấu. Do vậy lượng dinh dưỡng được cung cấp sẽ theo 3 giai đoạn:

– Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

– Trong thời gian trước khi thi đấu

– Cung cấp lượng thức ăn cho quá trình phục hồi.

Trong kỹ thuật nuôi gà bình thường hay gà đá thì cũng nên áp dụng những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo những chú gà luôn được khỏe mạnh và phát triển một cách đồng đều.

Các bạn có thể xem video daga tại trang chủ để hiểu hơn về các kỹ thuật nuôi gà!