Những mánh lới trường gà mà bạn cần phải biết để không phải bị thua oan ức

Chúng ta từng thấy các trận đấu Da ga Campuchia “trường gà” biết bên nào sẽ thắng trước cả Khi gà được đem vào sới, và họ sẽ đặt tiền theo phía đó, và lừa những người cả tin.

Những mánh lới trường gà mà bạn cần phải biết để không phải bị thua oan ức

Trong mọi bộ môn thể thao, các mánh khóe được vận dụng với mục tiêu tranh đoạt “nguồn gốc của mọi tội lỗi” – tiền bạc. Trên trường đấu, dù ngựa kéo hay ngựa đua, đánh bi-da, điền kinh hay đua thuyền; trên thực tế, trong mọi bộ môn thể thao, các vận động viên, huấn luyện viên & người bảo trợ thường dẫn chứng các phương tiện không hợp lệ hay móc ngoặc để giành tiền thưởng. Gà đá cựa sắt cũng không nằm ngoài vòng thị phi, các trò mánh khoé và man trá cũng hưng thịnh hành trong cộng đồng đá gà như bất kỳ bộ môn thể thao nào khác.

Chúng ta từng thấy các trận đấu Da ga Campuchia “trường gà” biết bên nào sẽ thắng trước cả Khi gà được đem vào sới, và họ sẽ đặt tiền theo phía đó, và lừa những người cả tin. Chúng ta từng chứng kiến các cuộc đấu mà trọng tài đưa ra các quyết định không công tâm, và tính các lỗi từ trên trời rơi xuống, gần như vì hắn là bè cánh hay theo kèo gà bên kia, & vì đó là một chân trong trò lừa đảo.

Chúng tôi chứng kiến một đôi mánh khóe của dân đá gà, và bất kể con gà chọi đấm, gan lỳ ra sao, nếu nó đem đá không nhằm để thắng, & nếu băng nhóm, nề & trọng tài không muốn nó thắng thì nó chẳng thể thắng. Ở một số cuộc đụng độ lớn, nơi người ta đá tới 11, 15 hay 17 con và tiền sổ là 100 đô la mỗi trận kèm 1000 đô la tiền độ (odd), các bên thường ăn năn lộ trọng tài không ít để ra các quyết định hữu dụng cho kèo phía mình và rồi họ bắt độ theo hướng đó. Nhiều sư kê từ Albany & Pennsylvania sở hữu các chiến kê tốt nhất, và nếu họ đc phân xử một cách công bình thì sẽ thắng trận, & đã từng thắng Lúc theo luật, nhưng quyết định của trọng tài, mà trong nhiều tình huống không công bằng, đã cướp mất tiền sổ và tiền độ của họ.

Trong nhì mươi năm quay về đây, có không ít những trận dàn xếp và quyết định sai lầm, khiến các sư kê muốn chứng kiến sức mạnh, sự dũng cảm và khôn ngoan, & biết suy xét, hiện khước từ tham dự những cuộc đụng độ như vậy này, được đơn vị thường niên giữa bang này với bang kia, hạt này với hạt kia trong cả mùa chọi gà.

Bên cạnh những quyết định không công tâm, còn có những mánh khóe khác đc vận dụng để thắng & thua một trận trong phạm vi một cuộc đụng độ (main).

Một khi nại không muốn thắng, hắn có thể tiện lợi bẻ gãy đùi của gà nhà bằng các ngón tay trong vòng một giây (nếu hắn muốn như vậy), hay bằng việc ấn mạnh ngón tay vào thận gà khiến nó bỏ chạy. Rất nhiều năn nỉ dùng cựa đểu. Chúng tròn ở cạnh dưới, nhưng ở cạnh trên hay về bên thân gà, chúng nhan sắc như lưỡi dao; những loại khác như 3-cạnh, hay gọng lệch (bayonet) cũng là cựa đểu; trên thực tế bạn cần phải check cựa gà địch thật kỹ, mà nếu công bằng, nó phải tròn đều và trơn tuột láng.

Khi cả nhị quá kiệt sức chẳng thể nhấc nổi đầu, & có lẽ chẳng thể cắn mổ địch thủ, một bên trong Lúc thả đâu mỏ, dùng tay nâng đầu gà mình, và bỗng nhiên nhấc đuôi, bửa đầu lên đối thủ và nhìn như thể nó còn cắn mổ dẫu thực tế không phải vậy; trò này phải quan sát thật kỹ.

Nếu một bên sau lúc cắn mổ, trở nên quá yếu chẳng thể lặp lại, thì phía kia giả bộ đưa vào thả đâu mỏ, để đầu gục dưới ngực con phía này như thể né đòn, rồi tới lượt con phía này ngã xuống và thắng trận; họ phải luôn tuân hành từng bước “theo luật” trước Khi đem đâu mỏ [mánh thông đồng].

Nếu một bên đá lông tốt mà xuống sức – nó mở đầu chuyển qua nắm lông và đá – nài liền thả mỏ gác lên lưng & cổ con kia, địa điểm khôn cùng thuận tiện với nó, nhưng như thế là ăn lận & chẳng thể bằng lòng được.

Cũng tay đó đôi lúc mang nhị con đến trường đấu, một con hắn tự mang, con kia giao cho bạn bè hoặc người nào đó, ra vẻ không quen biết lẫn nhau. Rồi họ (giả bộ) cáp hai con với nhau, bên trong đã biết trước con nào sẽ thắng, bởi vì có một con hay, một con dở; đây là một cách thức cờ gian bạc lận không giống với mục đích lừa tiền đám đông, bởi vì ra kèo kiểu gì cũng ăn và kèo thường rất chênh lệch. Có hàng đống các trò lường đảo của các tay như vậy, nhưng bằng việc quan sát kỹ càng & quan tâm đến cẩn thận chúng ta sẽ lật tẩy được chúng.

Nếu phe địch muốn giành lợi thế về trọng lượng, trước tiên họ xem gà mình cân; rồi một tên trong đàn lấy viên cân 2 hay 4 ounce, ở giữa đổ đầy mỡ và gắn lên đáy đĩa cân do thế mà nó không biểu thị đúng chỉ số cân nặng, bằng cách này dù gà bạn nhẹ hơn vài ounce vẫn biểu lộ chỉ số tương đồng với gà địch. Do đó, phải canh bàn cân thật kỹ, & thậm chí nếu bạn không xem xét đến cán cân thì một cây gậy hoặc vành nón của ai đó tỳ nhẹ cũng đủ mang lại sự khác biệt.

Không ai được tiếp cận gà sẵn sàng đá ngoài chủ gà hay người chăm sóc, bằng không sẽ chẳng an toàn, vì họ có thể trộn thức ăn của gà bạn với dịch lấy từ diều của con gà chết vì bệnh đậu (roup).

Gà đá dự định đá đèn phải ăn bữa cuối dưới ánh nến hay đèn dầu mỗi ngày, trong khoảng một giờ để làm quen với điều kiện thi đấu.

Trong trận đấu, một phía thường đâm dính cựa vào phía kia và hai con bị kẹt. Nài bên gà bị dính cựa phải tự gỡ cựa, bởi vì nếu để cho năn nỉ địch, hắn có thể vặn cựa theo hướng khác Lúc rút ra và làm gà nhà bị thương nặng hơn, và có thể (dùng đầu cựa) khoan một lỗ khiến gà nhà xuất huyết đến chết; điều ấy nên phòng tránh.

Nếu gà chỉ còn một mắt, nài không nên thả cho tới lúc biết chắc nó trông thấy đối phương, nhưng nếu nằn nì địch có cơ hội, hắn sẽ thả gà bên 3bsNyI4rcryY con mắt đui mù của gà mình; hãy cảnh giác.

Nài có thể nhấn vào đít gà nhà và khiến nó bỏ chạy, mặc dù nếu cứ để lặng thì nó có thể thắng trận đó; điều đó phụ thuộc vào chủ tâm của hắn hay thỏa thuận của hắn với phe địch; vì nếu năn nỉ nghĩ sẽ kiếm đc nhiều tiền bán độ hơn so với tiền công, thì hắn sẽ không đếm xỉa gì tới danh dự nữa, bởi vì lý vì này tốt nhất chủ gà nên tự thả gà của mình, trừ phi bạn biết rõ người mà mình thuê vào mục tiêu này.

Không thể tin hẳn vào nài; nhưng dĩ nhiên, vẫn có ngoại lệ. Một trọng tài bán độ còn đáng sợ hơn là nài, nhưng nếu cả nhì móc ngoặc với nhau, thì nhà lai tạo còn thời cơ nào để chiến thắng?

Nài hay chủ gà có nên để ai không giống tiếp cận gà nhà trước trận đấu? Coi chừng nó bị ám toán bởi người bồng có thể muốn nó thua trận.

Thông thường trong trận đấu, nài nỉ địch thường ra vẻ không thấy gà hắn kẹt vào gà mình; hắn ngay thức thì nhấc gà lên cao tối đa, & gần như là nắm kéo đầu gà phía mình hay để gà mình dọng mạnh lên sới.

Trò dưới đây được gọi là “tráo gà”. Một người trưng gà với dấu hiệu và Màu sắc đặc trưng, lông lá đầy đủ, cáp với gà cùng trọng lượng; rồi hắn đem về tỉa lông trước Khi thi đấu, nhưng quay lại với con gà khác với dấu hiệu & Color cũng như con đầu, nhưng lại lớn hơn nhiều, bằng cách này hắn chiếm lợi thế về trọng lượng.

Nài đôi lúc muốn gà nhà thua độ, sẽ bôi thầu dầu (caster oil). Nếu gà hắn chắc ăn thì hắn sẽ bôi keo với muội đèn hoặc phấn để đá kèo dưới [phá hình khiến gà nhà xấu xí để đá kèo dưới].

Và 1 vài chiêu ở vn

Và 1 vài chiêu ở VN:
– Cân đểu: có 2 dạng:
+ Cân điều khiển: sd remote để điều khiển khối lượng của gà mình cho nhẹ hơn thực tế. Cách phòng tránh: kg sd cân điện tử ở các chổ lạ, nghi ngờ. Yêu cầu mở bung nắp che thân nếu là cân cơ khí, nhiều phần các chổ đá tiền khá lớn sẽ toá sẵn nắp che 2 phía cân.
+ Chêm cân: sd mút xốp để chêm phần cơ khí bên trong cân(cân cơ khí) tính toán sao cho gà mình nặng hơn không ít nhưng lúc lên cân chỉ chênh lệch vài gram. Cách phòng tránh: test thăng bằng cách sử dụng tay nhúng cân vài cái thật sâu hoặc đòi hỏi mở bung nắp che thân nếu là cân cơ khí, đa số các chổ đá tiền khá lớn sẽ tháo dỡ sẵn nắp che 2 bên cân.

– Cựa đểu:
+ Trường hợp đổi cựa: mài 1 cây bén (thường là chân trái) & 1 cây bình thường. lúc đá nếu địch thủ yêu cầu đổi cựa thì đổi cây bình thường, mình giữ lại cây bén.
+ Trường hợp kg đổi cựa: cái này mới chỉ nghe thằng bạn kể kg biết có kg. Dưới Gò Công có tay chuyên làm cựa “bùa” bằng cách mài bén 2 cây cựa như lưỡi dao rồi gia công lại bằng cách đắp lại cho tròn cây cựa, trước Lúc đá sd nước vuốt mũi cựa thì lớp đắp thêm sẽ trôi đi. Giá mỗi bộ cựa như thế là 2tr.
+ Trường hợp tẩm thuốc, bôi thuốc độc lên cựa: đâm trúng có kết quả liền hay nếu ăn dứt về nhà thì xui xẻo hư luôn con gà. Cách phòng tránh: kiểm tra cựa thật kỹ, vuốt cựa đối phương thật sạch, nếu nghi vấn có thễ yêu cầu đổi cựa khác hoặc sd chanh để khử độc.
…. Còn nhiều cái nữa liệt kê kg xiết^^

– Áo giáp gà: cái này cũng nghe nói chưa thấy tận mắt^^
– Thuốc gà: hạt lúa đc tẩm thuốc độc sẽ đc búng vô cho gà kẻ thù ăn.
– Băng keo đểu: thuốc được bôi lên băng keo quấn cựa, Khi sd sẽ làm gà mất bon, khiêu vũ tửng hay tê liệt.

…..
Tất nhiên là còn nhiều chiêu nữa nhưng nhất thời thời chỉ nhớ đc nhiêu đó^^
Cái gì dính tới cờ bạc thì tất nhiên sẽ tác động đến gian lận, ma giáo… Cờ gian bạc lận mà^^