Thức ăn cho gà mùa nóng: Hướng dẫn phòng & trị bệnh theo mùa

Thức ăn cho gà mùa nóng: Hướng dẫn phòng & trị bệnh theo mùa,Thời tiết mấy ngày gần đây đúng như ‘chảo lửa’ anh em ạ. Người chịu còn không nổi chứ nói chi là gà đá

Thức ăn cho gà mùa nóng: Hướng dẫn phòng & trị bệnh theo mùa

Thời tiết mấy ngày gần đây đúng như ‘chảo lửa’ anh em ạ. Người chịu còn không nổi chứ nói chi là gà đá. Anh em đã biết cách nuôi gà mùa nóng chưa? Thức ăn cho gà mùa nóng ra sao? Các bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè và cách phòng bệnh cho gà theo mùa?… Nếu các kê sư mà quan tâm vấn đề này thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Các bệnh thường gặp ở gà vào mùa hè

Trước khi tìm hiểu thức ăn cho gà mùa nóng, hãy cùng nhìn đến những nguy hại mà chiến kê có thể mắc phải trong khoảng thời gian này.

– Bệnh cầu trùng

– Bệnh tụ huyết trùng

– Bệnh bạch lỵ thương hàn

– Gà bị khô chân

– Bệnh giun sán

thức ăn cho gà mùa nóng
Thức ăn cho gà mùa nóng: Hướng dẫn phòng & trị bệnh theo mùa

Nắng nóng dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm ở gà

Tất cả những bệnh trên đều có khả năng lây nhiễm rất cao. Tỷ lệ thương vong đến 80% trở lên. Vậy nên nếu không phát hiện và có chế độ phòng chống kịp thời sẽ dẫn đến thiệt hại nặng.

Lưu ý: Những bệnh trên không phải do trời nắng nóng mà gà mắc bệnh. Yếu tố thời tiết chỉ đóng vai trò như điều kiện thuận lợi để virus phát triển mà thôi.

Thức ăn cho gà mùa nóng và cách nuôi để phòng bệnh

1. Về yếu tố chuồng trại

Chuồng nuôi gà đá nên xây theo hướng Nam Bắc, ấm áp vào mùa đông – mát mẻ vào mùa hè. Nếu diện tích nuôi không lớn thì có thể dùng lưới hoặc bạt che chắn chuồng lại khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Bên cạnh đó có thể lắp đặt theo hệ thống phun sương trên nóc chuồng để làm mát gà. Giảm bớt nhiệt.

2. Thức ăn cho gà mùa nóng

Chế độ dinh dưỡng cho gà mùa nóng như sau. Ngoài lượng thức ăn bình thường, nên bổ sung thêm nhiều canxi để xương gà chắc khỏe hơn. Canxi có thể lấy từ trứng hoặc vỏ trứng. Trộn vào thức ăn cho gà dùng.

thức ăn cho gà mùa nóng
Nên cho gà uống nhiều nước vào mùa nóng

Nên cho gà uống nhiều nước vào mùa nóng

Ngoài ra nên bổ sung thêm B-complex giàu vitamin C, chất điện giải vào trong nước uống để giải nhiệt cũng như tăng sức đề kháng.

Kích thích cho gà uống nước nhiều trong mùa nóng để hạ nhiệt. Bên cạnh đó có thể thay đổi khẩu phần ăn thường ngày. Ví dụ như cho ăn vào lúc 6h (Đối với bữa sáng) và 7 – 9h (Đối với bữa tối). Tuyệt đối không cho gà ăn vào ban ngày, khi nhiệt độ tăng cao. Rất dễ khiến gà đá bị sốc nhiệt.

Cách chữa gà bị nóng

Trong trường hợp gà bị sốc nhiệt, bị nóng trong người, anh em có thể chữa trị dựa theo cách sau:

Sử dụng Mg 200 + Vit C, mỗi thứ 1g, pha chung với 1 lít nước. Cho gà uống liên tục trong 5 ngày, thay thế cho nước uống thông thường. Ngoài ra sử dụng thêm viêm ôn thanh, ngày 2 lần (Sáng tối). Liều lượng như sau: 1 viên tương ứng với gà 5 lạng. Cứ dựa vào số cân hiện tại của chiến kê bạn mà tăng hoặc giảm lượng thuốc cho phù hợp.

thức ăn cho gà mùa nóng
Viêm Ôn Thanh

Chúng tôi đã tổng hợp xong tất tần tật các thông tin về cách nuôi gà mùa nóng, từ thức ăn cho gà mùa nóng, phòng bệnh cho gà theo mùa cũng như cách chữa gà bị nóng trong thời điểm hiện tại. Hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức thật tốt để chăm sóc những ‘chiến binh’ của mình. Đừng ngần ngại hãy để lại bình luận cũng như cảm nhận của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận phía dưới bài viết nhé!