Thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu quả cao

Làm ra sao để chọn đc loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu suất cao đang là mối quan tâm nhiều người. Bài viết sau sẽ ra mắt tới quý vị một số thức ăn cho gà siêu trứng.

Thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu quả cao

Làm ra sao để chọn đc loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu suất cao đang là mối quan tâm nhiều người. Bài viết sau sẽ ra mắt tới quý vị một số thức ăn cho gà siêu trứng.

1. Điều kiện cho gà siêu trứng
Trước Lúc mày mò về các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì trước tiên chúng ta sẽ tò mò qua một số cách giúp gà siêu trứng.

Điều kiện cho gà siêu trứng


khi phân tích về quá trình sản xuất của gà các chuyên gia cho rằng trong quá trình sinh nở của gà sẽ tạo ra một lượng hocmon vô cùng lớn. Vác hocmon này sẽ gửi tín hiệu điều khiển đến các mô mềm khiến những mô này phải dãn ra & trở thành bầy hồi hơn trước quá trình sinh sản. và lượng lượng hocmon tiết ra càng nhiều thì sẽ giúp cho gà mái càng đẻ đươc nhiều trứng. Lợi dụng điểm này để kích thích sự đẻ trứng ở gà thì bằng hữu nên cho gà phơi nắng thường xuyên, điều đó sẽ giúp gà sinh sản ra nhiều hocmon, nhờ sự ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên, vì đó nên đẩy mạnh chiếu sáng cho gà từ 12 đến 14 giờ mỗi ngày, & liên tiếp làm như vậy trong vòng 3 tuần sẽ kích thích gà mái đẻ trứng nhiều hơn.

2. Cung cấp năng lượng cho gà siêu trứng
Để biết đc những loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì bạn bè cũng đừng quên việc cung cấp tích điện & chăm bẵm gà trong quá trình nuôi. Nên nhớ rằng nếu gà quá tí hon hay quá béo cũng không thể đẻ nhiều trứng mà đồng đội nên cung ứng trọn vẹn tích điện cho gà. Những năng lượng này sẽ chuyển hóa năng lượng đó trong tiến trình đẻ trứng. Lượng dinh dưỡng hoàn toản & bằng phẳng sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn & cho sản lượng trứng bình ổn trong một gian dài. Nên cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng đều là 60% lượng thức ăn.

3 .Cho gà uống đủ nước
Song song với việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì người nuôi cũng cần khác lạ chú ý đến việc cung ứng vừa đủ nước cho gà.

Trong bộ phận của trứng chứa rất nhiều nước vì thể việc đảm bảo cho gà đủ lượng nước trong quá trình đẻ là điều phải phục vụ được.

Nếu như gà bị thiếu nước thì hiển nhiên gà sẽ chẳng thể đẻ, bằng hữu nên cần để ý & gây được sự chú ý nhiều đến việc cung ứng nước uống cho gà và những luận điểm vệ sinh để đảm bảo cho Power trứng đạt chất lượng tốt.
Đặc biệt là vào mùa đông thì nếu nước uống bị đóng băng thì bạn bè nên sử dụng lò sưởi để nước không bị đóng băng.
Giữ gìn bình đựng nước đc sạch sẽ sẽ. Bình nước & Power nguồn nước sạch sẽ sẽ giúp gà dễ uống và bởi vì thế sẽ kích thích gà đẻ trứn nhiều hơn. Một cách để giữ khay nước luôn sạch sẽ sẽ đấy là thêm một tẹo dấm táo theo tỷ lệ 1 muỗng canh/4 lít nước. Việc này sẽ làm giảm độ pH & ngăn ngừa tảo & vi khuẩn lây bệnh, nhưng tốt nhất đồng đội nên sẵn sàng trước những giải pháp phòng bệnh cho gà đẻ trứng.

4. Các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng
Ngoài những cách trên để giúp gà đẻ nhiều trứng thì bằng hữu nên dùng những loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng. Việc dùng các loại thức ăn này trong quá trình nuôi sẽ giúp tăng quá trình kích thích đẻ trứng ở gà.

  • Để chọn các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì đồng đội có thể sử dụng nhị loại thức ăn đi kèm như thức ăn hỗ hợp hay là thức ăn đậm đặc. Đối với thức ăn hỗn hợp thì đồng đội chỉ việc cho gà ăn trực tiếp nhưng đối với thức ăn đậm đặc thì bà con nên trộn lẫn với những thức ăn như : gạo, ngô, khoai.v..v. Và để kích thích đc gà đẻ trứng thì trong khẩu phần ăn của gà bằng hữu nên khác biệt để ý đến những hàm lượng cá vi chất co trong thức ăn, đối với gà đẻ trứng thì đồng đội cần phải xẻ sung thêm 1,5 đến 2% protein, buồn phiền đậu hay khô lạc…
    Sử dụng thêm các chất vitamin C & chloride để giải nhiệt, thêm kẽm, axit fumaric để tăng sức ăn & kích thích đẻ trứng cho gà.
  • Sử dụng chất kích thích trong kinh nghiệm nuôi gà đẻ trứng như Thyreoprotein hoặc Chất Caseiniod cũng đẩy mạnh cho gà mái đẻ tăng thêm 6% & rút ngắn thời gian chu kỳ đẻ khoảng 20% .
  • Bên cạnh các thức ăn cho gà siêu trứng thì bạn đừng quên dùng các chất như Eitririn để giúp làm tăng sản lượng trứng trên 26%, liều lượng là 8g/100kg thức ăn.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Analgin 500mg/viên để giúp gà đẻ nhiều hơn & giảm thời hạn chu kỳ đẻ.
  • Theo dõi các loại thức ăn cho gà siêu trứng liệu có phù hợp không, hãy xem xét quan sát vỏ trứng của gà , giả dụ vỏ mỏng manh thì bạn bè nên tăng thêm lượng thức ăn chứa đạm & canxi cho trứng để giúp trứng có chất lượng tốt hơn.
  • Ngoài việc chọn thức ăn cho gà siêu trứng thì bà con cũng nên tăng mạnh phòng đề phòng bệnh cho gà, điều đó cũng vô cùng quan trọng cho việc kích thích gà đẻ trứng. Nên tiêm phòng vaccine thường xuyên để giúp gà mạnh mẽ và trở nên tân tiến tốt hơn để cho ra lượng trứng định hình & chất lượng tốt.

Để vụ chăn nuôi thành công thì gồm quá nhiều nhân tố như kỹ thuật chăn nuôi, chuồng trại, môi trường, thức ăn... trong đó yếu tốt không thể thiếu là con giống. Sau đây xin đưa ra tới đồng đội các địa chỉ cung cấp con giống gia cầm đang đc đại đa phần bằng hữu tin dùng: