Tiêu chí chọn gà tre ” thần kê” chất lượng

Để có một trận đá gà tre hay với những thế ra đòn hiểm, độc đáo thì việc chọn gà tre giống là rất quan trọng, đặc biệt là tông mái.

Tiêu chí chọn gà tre ” thần kê” chất lượng

Để có một trận đá gà tre hay với những thế ra đòn hiểm, độc đáo thì việc chọn gà tre giống là rất quan trọng, đặc biệt là tông mái.

“Chó giống cha, gà giống mẹ” câu nói đã được lưu truyền từ lâu đời. Thông qua sự quan sát về hình thể, sức khỏe ta có thể đoán được chú gà tre đó có phù hợp với mình, có khả năng đá tốt hay không. Tuy nhiên, đâu mới là những tiêu chí chuẩn để nói về một thần kê gà tre thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây dagacuasat.net xin chia sẻ cùng bạn đọc một số tiêu chí chọn gà tre đá hay được đúc kết từ nhiều sư kê trong nghề đá gà.

Đá gà tre và những tiêu chí chọn chiến kê dũng mãnh nhất

Một chú gà tre đá hay phải đảm bảo có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, có bắp chắc nịch cùng với một bộ khung xương rắn chắc. Thông thường bằng mắt quan sát các thế hệ bố mẹ thì các sư kê thường nhận định rằng một chiến kê tham gia các trận đá gà tre tốt thường có những đặc điểm như:

  • Gà mắt chữ điền, mỏ to, miệng rộng, đầu mồng dâu
  • Cổ to, lưng rộng, cánh dài
  • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng khô

Còn đi sâu hơn để có thể khẳng định các chiến kê có thể tham gia vào đá gà tre thực thụ thì cần phải dựa vào hai tiêu chí là hình thể và sức khỏe của gà bố mẹ.

Gà tre đá hay có yếu tố hình thế như thế nào?

Hình thể của một chú gà tre tốt phải có hình thể khỏe mạnh, vững chắc. Dáng đi đứng oai phong, đôi mắt sắc lẹm, tinh ranh giúp quan sát và đe dọa kẻ thù. Dáng đi cao ráo luôn có xu hướng vươn mình, vỗ cánh đầy sức mạnh mà không kém phần quyến rũ. Bên cạnh đó cặp chân vững chắc bước đi một cách dõng dạc không hề run sợ trước kẻ thù.

Chọn giống gà tre đá
Chọn giống gà tre đá

Hơn nữa, một ngoại hình chắc nịnh, các cơ săn không có mỡ cũng là một cách để chọn lựa một chiến để tham gia vào các trận đấu đá gà tre trên các đấu trường

>>>Xem thêm: đá gà trực tiếp

Sức khoẻ của gà tre đá

Trong vấn đề về sức khỏe cho một chiến kê thì đời bố mẹ sẽ có tính di truyền rất lớn. Do đó vừa phải đồng thời sức khỏe của gà tre bố mẹ và đời gà con thông qua một số đặc điểm của các bộ phận như miệng, chân, cánh.

Miệng, mỏ gà: Không hôi, không nhớt, không có ké. Trong suốt quá trình thi đấu đá gà tre thì luôn đảm bảo có một hơi thở mạnh mới đảm bảo sức bền cao.

Cánh gà có tần suất đập mạnh, liên tục, thời gian chạm đất lâu hơn khi được tung cao. Cánh càng khỏe bao nhiêu thì phần thắng nhiều bấy nhiêu

Chân gà tre chính là vũ khí lợi hại nhất của các chiến kê mạnh. Một gà chiến cựa sắt cần có đôi chân khỏe,  khi tung lên sẽ không có hiện tượng cắm đầu, chúi đầu về phía trước, chân khụy đất, cánh giương ra. Bởi hiện tượng đó là một chú gà có đôi chân yếu không đủ điều kiện để tham gia đá gà tre.

Từ những tiêu chuẩn về hình thể, sức khỏe kết hợp với các phương pháp nuôi an toàn theo đúng nguyên tắc, thì chắc chắn một điều chiến kê khi tham gia đá gà tre trên đấu trường sẽ mang về những giải thắng lớn. Những quan tâm thật nhiều trong cách chọn ở những thời điểm ban đầu để mang đến những lợi ích về sau nhé các bạn.

Cách chọn gà mái tre làm giống

Để chọn được một con gà mái tre làm giống thì nên lưu ý lựa chọn khi gà nòi đạt từ 1-6 tuổi. Gà chọi mái tre sẽ có những đặc điểm nổi bật

  • Đầu gà mái nhỏ, thon dài
  • Gà có mũi to, mắt sáng là tốt tướng, dễ tạo ra giống gà đá sung
  • Mào gà mái phải thẳng, không đổ sang bên
  • Vai nở, dáng đứng bệ vệ
  • Chân gà mái giống vừa phải, cân đối
  • Lông đuôi gà dày đều, phao câu sát thân.

Hình ảnh gà tre đẹp

gà tre đẹp
gà tre đẹp
gà tre mỹ
gà tre mỹ
gà tre tân châu siêu đẹp
gà tre tân châu siêu đẹp
đá gà tre
đá gà tre
gà tre thái
gà tre thái
gà tre lai Mỹ Nhật
gà tre lai Mỹ Nhật
gà tre cựa sắt
gà tre cựa sắt
gà tre giáp
gà tre giáp
gà tre siêu mỹ
gà tre siêu mỹ
gà tre Asil Mỹ