Tìm hiểu đá gà Philippin (Cựa Dao)

Gà Chiến Philippin là gà được nguồn gốc xuất xứ tại Philippines có nguồn cội đúng đắn từ Mexico, giống gà cựa Philippin cùng chung dòng là  (Mê–hi–cô), nhưng ở Philippin chơi gà cựa dao là nhiều vì thế đã hình thành những giống gà chuyên về đá cựa dao

Tìm hiểu đá gà Philippin (Cựa Dao)

Nguồn Gốc

Gà Chiến Philippin là gà được nguồn gốc xuất xứ tại Philippines có nguồn cội đúng đắn từ Mexico, giống gà cựa Philippin cùng chung dòng là  (Mê–hi–cô), nhưng ở Philippin chơi gà cựa dao là nhiều vì thế đã hình thành những giống gà chuyên về đá cựa dao. Gà Phi hầu như đều là giống gà chọi dao, gà phi nhỏ con, trạng tầm 1,8-2,2 Kg. Gà phi lông hình đẹp, giết đen, cũng có dòng thịt đỏ bầm, lông hình khá giống gà Mỹ bởi vì nó cũng được kết cấu gen gần giống. Gà Phi lỳ lợm, đá tốc độ, nhưng là dòng chuyên cựa dao, gắn cựa tròn vào thì đá ít cựa, hoặc cựa không sâu.

Cựa dao được gắng vào chân

Đá Gà Hợp Pháp

Tại Philippines, môn thể thao 6.000 năm tuổi là đá gà (gà chọi) đc luật pháp cho phép & biến thành ngành công nghiệp tỷ đô ở nước này. đc coi như một môn thể thao đc điều khoản bảo vệ. Người dân địa phương gọi trò này là Sabong. Mỗi năm, có khoảng 30 triệu con gà trống bị chết trên 2.500 trường gà chuyên nghiệp hóa ở nước này. Khác với môn chọi gà ở Việt Nam, đá gà ở Philippines là môn thể thao bài bản nhưng lại được bình chọn là thiếu miếng tấn công đẹp, gà tấn công không hay, mỗi trận chỉ diễn ra trong vòng 1-2 phút, thậm chí có những trận chỉ 20 giây.

Xem đá gà cựa dao

Trận gà tổ chức tại Philippin

Trại Spartans đã biến thành một chuồng nuôi gà chọi chuyên nghiệp với kỹ thuật dưỡng gà khoa học và hiện đại, cùng với hàng ngũ nhân viên có chuyên môn cao. Lồng bới (scratch pen), lồng chạy (running pen) và dây chạy (running cord), lồng bay (fly pen) & các trang dòng thiết bị tiến bộ khác phục vụ cao nhất các đòi hỏi về đào tạo gà trước trận đấu hoặc chuẩn bị cho thời khắc quan trọng đặc biệt là đêm trước Khi trận đấu diễn ra.

Cựa dao